Mẹo hay tránh phiền nhiễu khi sử dụng Facebook
Facebook       Google+       Twitter
RHO-33289

RHODIUM.VN Logo
Banner tiện ích Giảm stress trong 2 phút
Tính chỉ số khối cơ thể BMI
DIUM-40357

RHODIUM.VN Logo
Bói tình yêu theo tên
Đáp án trò chơi đuổi hình bắt chữ
20:52


Mẹo hay tránh phiền nhiễu khi sử dụng Facebook

Ăn facebook, ngủ facebook, đi chơi cũng facebook…Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống các bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng hiệu quả mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng facebook hiệu quả hơn và tránh những phiền nhiễu không mong đợi.
Mẹo hay tránh phiền nhiễu khi sử dụng Facebook

 

1. Rời nhóm: 


Khi nhận được thông báo mời vào nhóm, bạn mở xem thông báo đó để chuyển đến trang chủ của nhóm. Tại đây, bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa chọn Leave Group (Rút khỏi nhóm) trong menu xổ ra. Trên pop-up xuất hiện, bạn đánh dấu chọn mục Prevent members of the group from adding you again để ngăn các thành viên khác thêm bạn vào lại nhóm nầy rồi nhấn Leave Group.
 

Cách khác, từ trang chủ Facebook, bạn điều hướng xuống mục Groups ở panel bên trái, rê chuột lên tên nhóm > nhấn biểu tượng cây bút chọn Leave Group.

leave group


2. Unlike Fanpage:


Bạn nhấn vào liên kết là tên của Fanpage để chuyển đến trang nhà của nó. Tiếp theo, bạn rê chuột lên nút Liked bên dưới ảnh bìa Fanpage chọn Unlike trong menu xổ ra.

unlike


3. Hủy kết bạn:


Bạn mở trang Facebook cá nhân, vào mục Friends để xem toàn bộ danh sách bạn bè, có thể sử dụng hộp tìm kiếm để tìm nhanh tên người muốn unfriend. Bên phải tên Facebook của người đó có nút Friends, bạn rê chuột lên nút nầy chọn Unfriend.

unfriend


4. Xóa tag trong ảnh:


Bạn truy cập trang Facebook cá nhân, nhấn chọn mục Activity Log. Trên trang mở ra, bạn vào thẻ Post You’re Tagged In để xem danh sách các hình ảnh có tag bạn. Muốn xóa tag khỏi ảnh nào, bạn nhấn biểu tượng quả địa cầu nhỏ bên phải ảnh đó > chọn Report/Remove Tag trong menu xổ ra. Lúc nầy pop-up What would you like to happen? sẽ xuất hiện, bạn đánh dấu chọn mục I want to untag myself > nhấn Continue > Okay.

xóa tag


5. Xóa tin nhắn, lịch sử chat:


Bạn chọn mục Messages ở panel bên trái giao diện Facebook. Trên trang mở ra, bạn vào Inbox, chọn cuộc trò chuyện có các tin nhắn muốn xóa rồi nhấn menu Actions > chọn Delete Conversation.

xóa lịch sử chat


6. Đổi tên hiển thị:


Nhấn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải phía trên trang nhà Facebook chọn Account Settings mở trang thiết lập thông tin cá nhân. Tai đây, bạn nhấn nút Edit bên phải dòng Name để đổi lại tên Facebook. Nhập tên (First), chữ lót (Middle), họ (Last) vào các ô tương ứng, sau đó bạn nhấn chuột vào hộp Display as chọn cách hiển thị. Mục Alternate name cho phép bạn đặt thêm tên thay thế, có thể là nickname hay ghi chú cho tên chính nếu bị trùng với những người khác, giữ nguyên tùy chọn Include this on my timeline. Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu đăng nhập Facebook vào ô Password để xác nhận rồi nhấn Save Changes.

Lưu ý: Mỗi tài khoản Facebook có thể đổi tên tối đa năm lần.

đổi tên


7. Chặn ứng dụng nhảm:


Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải phía trên trang nhà Facebook chọn Privacy Settings trong menu xuất hiện, hay truy cập trực tiếp qua địa chỉ sau. Trên trang mở ra, bạn vào mục Blocking sẽ thấy có các tùy chọn:

- Block app invites: Chặn lời mời dùng ứng dụng từ một người cụ thể, gõ tên người đó vào ô Block invites from > nhấn Enter.

- Block apps: Chặn ứng dụng theo tên, gõ tên ứng dụng vào ô Block apps > nhấn Enter.

chặn ứng dụng


8. Bật chế độ kiểm duyệt bài đăng được tag, with:


Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa chọn Privacy Settings. Trên trang mở ra, bạn vào mục Timeline and Tagging, nhấn liên kết Edit bên phải dòng Review posts friends tag you in before they appear on your timeline? > chọn Enable để kích hoạt chức năng kiểm duyệt.

kiểm duyệt


9. Offline Facebook với một số người:


Từ trang chủ Facebook, bạn nhấn biểu tượng Options (bánh răng cưa) bên dưới khung chat > chọn Advanced Settings. Trên trang mở ra, bạn đánh dấu mục Turn on chat for all friends except, nhập tên Facebook của những người muốn ẩn trạng thái online vào ô trống rồi nhấn Save để lưu lại thiết lập.

offchat


10. Bảo mật danh sách bạn bè:


Bạn truy cập trang cá nhân, vào mục Friends, nhấn Edit (biểu tượng cây bút) chọn Edit Privacy. Trên pop-up mở ra, bạn chọn Only Me tại trường Friend List > nhấn Close.

khóa list friend


Theo Echip

RHO USAGE
99%

100
90
80
70
60
50
40
30
20
10