Cách lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp
Facebook       Google+       Twitter
RHO-23017

RHODIUM.VN Logo
Banner tiện ích Giảm stress trong 2 phút
Tính chỉ số khối cơ thể BMI
DIUM-41344

RHODIUM.VN Logo
Bói tình yêu theo tên
Đáp án trò chơi đuổi hình bắt chữ
22:21


Cách lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Có rất nhiều công ty thiết kế website. Làm sao để so sánh và lựa chọn một công ty thiết kế web thực sự chuyên nghiệp ?
Cách lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp
Bước 1: Lập danh sách ứng viên
Bạn hãy tìm kiếm trên Google theo các từ khóa như:

Trên mỗi trang kết quả, bạn hãy mở từng link dưới dạng cửa sổ mới hoặc tab mới bằng cách Click chuột phải vào dòng link kết quả đó rồi chọn "Open Link in New Tab / Open Link in New Window" (nhằm tránh việc mất thời gian quay lại trang Danh sách kết quả tìm kiếm sau khi đã click vào mỗi dòng kết quả).

Các link vừa được mở ra thường là website của các công ty thiết kế web. Hãy khoan hẵng đọc họ viết cái gì mà hãy xem họ làm được gì cho chính "đứa con riêng" của mình. Bạn hãy click qua vài mục để đánh giá sơ bộ website của họ theo cảm nhận của một người dùng không thực sự hiểu lắm về mặt công nghệ dựa vào các tiêu chí sau:
 • Hình thức: Thiết kế đồ họa có chuyên nghiệp ?
 • Tốc độ: Thời gian nạp trang có nhanh ?
 • Cấu trúc: Có nhiều cách hiển thị nội dung ?
 • Nội dung:
  • Các hình ảnh có nét và không bị co giãn mất tỷ lệ ?
  • Các bài viết được trình bày có đẹp và cân đối ?

Nếu thấy đơn vị nào thỏa mãn, bạn hãy copy đường link website đó vào một file Word / Excel để lưu lại và xem xét sau (nên chọn khoảng 5-10 công ty để so sánh).

Bước 2: Thao khảo ý kiến bạn bè
Bạn hãy gửi danh sách các công ty thiết kế web mà bạn đã chọn cho một số bạn bè có hiểu biết về công nghệ thông tin và nhờ họ đánh giá giúp xem những website nào có vẻ trội hơn về mặt công nghệ lập trình và tối ưu hơn cho việc S.E.O (thân thiện và tối ưu với các bộ máy tìm kiếm nhằm đạt kết quả cao trong việc marketing online). Nếu không có bạn bè trong giới công nghệ thông tin bạn có thể bỏ qua bước này cũng không sao. Có cách khác để kiểm tra năng lực của họ ở bước sau.

Bước 3: Gọi điện hoặc gửi E-mail cho các công ty thiết kế web đề nghị được tư vấn
Trước hết hãy cho họ biết mục đích xây dựng website của bạn: ngành nghề kinh doanh, ý tưởng chủ đạo, nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới, phạm vi khách hàng trên toàn cầu hay trong nước.

Sau đó đề nghị họ tư vấn về các chức năng cần xây dựng cho website để xem họ có hiểu về lĩnh vực kinh doanh của mình hay không và có đưa ra được ý kiến hữu ích nào cho bạn hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn các ý tưởng thì việc này không còn là vấn đề quan trọng, bạn chỉ còn quan tâm rằng họ có thể hiện được tốt ý tưởng của mình thông qua công nghệ thiết kế và lập trình hay không mà thôi.

Về mặt công nghệ, bạn hãy đề cập tới các tiêu chí chính dưới đây xem họ có đảm bảo:
 • Ngôn ngữ lập trình: PHP
 • Mã nguồn mở: không
 • Đường dẫn ảo: có
 • Tiêu đề - Từ khóa - Miêu tả cho từng menu và từng bài viết: có
 • Hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và trên các thiết bị di động: có
 • Quản trị dễ dàng tới mức không cần hướng dẫn cũng có thể thực hiện: có
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Các tiêu chuẩn tối ưu SEO cho website gồm những gì ?

Về chi phí, thông thường chi phí xây dựng được báo giá dựa trên các yếu tố như: số lượng ngôn ngữ hiển thị, số lượng danh mục chức năng, độ phức tạp ... Tuy nhiên tựu chung lại có thể nói "Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ sau bán hàng".
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Sự khác biệt giữa web cao cấp và web giá rẻ là gì ?

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý về thái độ và cách làm việc của người tư vấn. Công ty lớn hay nhỏ không quan trọng, điều quan trọng là tính chuyên nghiệp trong công việc và thái độ nhiệt tình - tận tâm đối với mọi khách hàng được thể hiện trong mỗi hoạt động giao dịch.

Sau khi tập hợp đủ thông tin từ các công ty thiết kế web, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được đơn vị tư vấn và triển khai thỏa mãn những yêu cầu của mình !


Để được tư vấn thêm thông tin về việc thiết kế website
, xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0994 999 806
Email:
info@rhodium.vn
RHO USAGE
56%

100
90
80
70
60
50
40
30
20
10