Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng website ?
Facebook       Google+       Twitter
RHO-85620

RHODIUM.VN Logo
Banner tiện ích Giảm stress trong 2 phút
Tính chỉ số khối cơ thể BMI
DIUM-60383

RHODIUM.VN Logo
Bói tình yêu theo tên
Đáp án trò chơi đuổi hình bắt chữ
16:42


Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng website ?

Để đảm bảo cho việc thiết kế website được nhanh chóng, bên cạnh sự nỗ lực của đơn vị phần mềm còn đòi hỏi sự tích cực phối hợp của khách hàng trong việc cung cấp ý tưởng, duyệt mẫu thiết kế, cung cấp tư liệu ảnh và nội dung bài viết.
Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng website ?

Xét về mặt cấu trúc nội dung thì một website thông thường có những nội dung sau:

  • Trang chủ: giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất.
  • Trang giới thiệu: bài viết và hình ảnh giới thiệu về công ty, lĩnh vự hoạt động, lịch sử phát triển, thành tựu đạt được ...
  • Trang dịch vụ / sản phẩm: giới thiệu, liệt kê tóm tắt về từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.
  • Trang tin tức / sự kiện: cung cấp các sự kiện nổi bật  hoặc các thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty.
  • Trang liên hệ: cung cấp địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, bản đồ chỉ đường cho khách hàng liên hệ với công ty.


Những việc cần chuẩn bị trước khi thiết kế web:

  1. Tham khảo website của các đối thủ cạnh tranh hoặc website nào đó bạn cảm thấy có nhiều điểm tương tự. Liệt kê ra khoảng 3-5 trang web như vậy.
  2. Xác định ý tưởng về việc thiết kế và trình bày của website như: chọn tông màu chủ đạo, ấn tượng tạo cho người xem về phong cách là sự chuyên nghiệp, trẻ trung hay độc đáo, về bố cục và chức năng phù hợp với các loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty bạn, về đối tượng truy cập website là ai, làm sao để thu hút họ. Việc này bạn nên tham khảo thông tin tư vấn, trao đổi và phối hợp ý tưởng cùng với đơn vị thiết kế website.
  3. Chuẩn bị logo, brochure, những hình ảnh đẹp sử dụng trình bày cho website của bạn. Dung lượng và chất lượng ảnh càng cao càng tốt. Bạn nên tập hợp sẵn vào một thư mục để cung cấp cho bên thiết kế web ngay sau khi đã bàn bạc thống nhất về mặt ý tưởng.
  4. Ngoài ra nếu bạn muốn thiết kế web có tính chất cung cấp thông tin dạng báo chí hoặc các mô hình kinh doanh trực tuyến, bạn cần xin giấy phép của Bộ Thông tin - Truyền Thông trước khi đưa website vào hoạt động.


Trong quá trình thiết kế website bạn cần chuẩn bị:

Nội dung bài viết cho các mục như: Giới thiệu về công ty, Chi tiết sản phẩm, Chi tiết dịch vụ, Sự kiện nổi bật, Tin tức ... Mỗi menu của trang web tương ứng với một bài viết (xem ví dụ), riêng các mục có kiểu hiển thị dạng danh sách (danh sách sản phẩm, danh sách dịch vụ, danh sách tin tức ... xem ví dụ) bạn nên chuẩn bị ít nhất 6-12 bài viết / mục để đảm bảo vùng nội dung không bị trống trải khi website bắt đầu vận hành trên mạng. Bạn nên chuẩn bị đủ các nội dung này trước khi trang web hoàn thành từ 3-5 ngày. Tuy nhiên đây mới chỉ là các nội dung ở mức độ tối thiểu nhằm bước đầu phủ kín bề mặt của các mục trong trang web. Trong quá trình vận hành về sau, bạn cập nhật thêm được càng nhiều bài viết càng tốt.


Để được tư vấn thêm thông tin về việc thiết kế web, xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0994 999 806
Email:
info@rhodium.vn
RHO USAGE
27%

100
90
80
70
60
50
40
30
20
10