PHP Frameworks nào phổ biến nhất hiện nay ?
Facebook       Google+       Twitter
RHO-43952

RHODIUM.VN Logo
Banner tiện ích Giảm stress trong 2 phút
Tính chỉ số khối cơ thể BMI
DIUM-24685

RHODIUM.VN Logo
Bói tình yêu theo tên
Đáp án trò chơi đuổi hình bắt chữ
20:50


PHP Frameworks nào phổ biến nhất hiện nay ?

Trong vài năm qua, PHP đã tiến triển thành 1 ngôn ngữ script được lựa chọn bời hầu hết các nhà phát triển website, đã có 1 sự bùng nổ về các PHP framework, dẫn đến các cuộc tranh luận lớn về đề tài: PHP framework nào là tốt nhất, bởi vì thực tế không phải tất cả các framework đều được xây dựng trên khuôn khổ dành cho nhiều người sử dụng. Dưới đây là 5 framework được đánh giá là tốt và phổ biến nhất hiện nay
PHP Frameworks nào phổ biến nhất hiện nay ?
The Zend Framework

Zend Framework có 1 cộng đồng phát triển rộng lớn, và nó tập trung vào các ứng dụng web theo phong cách 2.0. Vì được phổ biến rộng rãi, và có 1 cộng đồng người dùng tích cưc, Zend được gọi là “Công ty PHP”. Zend là 1 trong những framework phổ biến nhất hiện nay. Nó có các tính năng mạnh mẽ, thường được sử dụng cho các công ty lớn, và bạn cần phải có lượng kiến thức khá sâu rộng về PHP để có thể sử dụng được nó.


CakePHP
CakePHP là 1 lựa chọn tuyệt với cho những lập trình viên có kiến thức nâng cao về PHP. Nó dựa trên cùng 1 nguyên tắc thiết kế với Ruby on Rails, là 1 framework mạnh về khía cạnh rapid development , giúp lập trình viên đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng của họ. Với các hệ thống hỗ trợ, tính đơn giản và mỗi trường mở cao đã giúp cho CakePHP trở thành 1 trong những framework phổ biến nhất hiện nay.


Symfony

Symfony được ra đời nhằm mục đích giúp đỡ nâng cao hơn cho những lập trình viên muốn tạo ra các ứng dụng website doanh nghiệp. Đây là 1 PHP framework mã nguồn mở với đầy đủ các tính năng cần thiết. nhưng nó có vẻ chạy chậm hơn các framework khác.


Codelgniter
Codelgniter được biết đến như 1 framework dễ hiểu và dễ sử dụng, cho hiệu suất cao. Không giống như Symfony, PHP framework này phục vụ mục đích lý tưởng cho việc xây dưng các ứng dụng chia sẻ , lưu trữ. Nó cung cấp các giải pháp đơn giản, và có một thư viện video hướng dẫn phong phú, diễn đàn hỗ trợ, và cung cấp sẵn 1 hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu. PHP framework này rất phù hợp cho 1 người mới làm quen với framework.


Seagull
Seagull cũng là 1 PHP framework tốt phục vụ cho việc xây dưng website và các GUI. Nó là 1 framework cực kỳ dễ sử dụng cho cả những người mới mới làm quen với lập trình PHP đến những chuyên gia trong lập trình PHP. Với những người mới làm quen với lập trình PHP, Seagull cung cấp 1 thư viện các mẫu ứng dụng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với các chuyên gia PHP, Seagull cung cấp các tùy chọn máy chủ, bao gồm các phương pháp hay nhất, tiêu chuẩn, và modular codebase – giúp các lập trình viên xây dựng các ứng dụng web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Seagull có một cộng đồng phát triển rộng lớn và nhiều tài liệu hướng dẫn hỗ trợ.


Tóm lại:
PHP framework là 1 giải pháp tuyệt vời cho các lập trình viên phát triển các kỹ năng như: giảm thiểu việc viết lại mã, tăng tốc quá trình phát triển ứng dụng, và chuẩn hóa mã lệnh khi xây dựng các ứng dụng web. Không chỉ giúp các bạn cải thiện tốc độ phát triển ứng dụng, nó còn giúp bạn giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật 1 cách triệt để. PHP framework phù hợp cho cả những người mới làm quen hay những bạn đã có kiến thức vững về PHP.


Ngày nay, có rất nhiều PHP framework được cung cấp, và vì vậy chắc chắn các bạn có thể tìm ra một framework có các tính năng phù hợp với nhu cầu của mình -- hỗ trợ, tốc độ, quy mô và nhiều hơn nữa. Một số PHP framework phổ biến nhất hiện này bao gồm: Zend Framework, CakePHP, Symfony, Codelgniter, và Seagull.
RHO USAGE
78%

100
90
80
70
60
50
40
30
20
10